Cách công bánh lôi cuốn một giản
Cách làm * Cách công nhân - Mộc nhĩ ngâm mềm, thái nhỏ. Hành tím băm nhỏ, hành tây thái hạt lựu nhỏ, hành lá thái nhỏ. - Đun nóng bẩm dù trong chảo rồi cho hành tím vào phi thơm, tiếp theo cho giết vào xào tầng tầm vài phút. Cho tiếp mộc nhĩ, hành tây vào đảo đều, chen nước bậm rồi xào tiếp cho đến buổi nguyên liếng liệu chín đều thì tắt bếp. Cho hành lá và hạt tiêu vào trộn đều rồi múc ra tô. * Cách tráng bánh - Pha bột bánh lôi cuốn với 1 lít nước lã rồi đặng trải qua đêm cho lắng xuống, hôm sau gạn bỏ phần nước trong phía trên sang một cái cốp đong. Đổ nước mới đúng kè lượng nước đã gạn bỏ, đun cho hơi nóng. Hòa đều với bột và thêm muối cùng dù ăn, đặng tiếp tầng tầm nửa hiện giờ rồi hử tráng bánh. - Dùng chảo không dây loại nhỏ cho lên bếp đặng lửa nhỏ vừa, chuẩn bị thêm tầng tầm 50ml dù bát đặng tráng chảo và tráng mâm đổ bánh. - Khi chảo nóng thì phiết vào mặt chảo một độ dù bát thiệt mỏng, phần dù còn thừa bạn nghiêng chảo đổ bớt đi. Múc vào chảo một môi bột lỡ đổ lỡ cầm cố chảo con quay tròn đều cho bột dàn khắp mặt chảo một độ mỏng, xong rồi bao lấp nắp lại tầng tầm 30 giây cho bánh chín, sau đấy mở nắp ra rồi đặng thêm 30 giây nữa cho bánh chín chắc và tiệt rồi cầm cố chảo đổ bánh ra mâm hay một cái đĩa lớn có phiết có dù bát đặng bánh khỏi dính. - Cho nhân vào bánh rồi lôi cuốn lại. - Làm dọ dò như núm cho đến buổi cả bột và nhân. Bánh lôi cuốn xong trưng ra đĩa, bát kèm với hành phi, đừng lụa thái bẩm và nước bậm pha. Chúc bạn thành công!Chỉ cần chút tỉ mỉ, khéo tay, bạn có thể làm bánh cuốn mềm, thơm đãi cả nhà. Nguyên liệu chuẩn bị - Phần bánh: 1 gói bột bánh cuốn 400g, 1 lít nước, 1/2 thìa nhỏ muối, 2 thìa canh dầu ăn. - Phần nhân: 350g thịt lợn xay, 20g mộc nhĩ khô, 1/2 củ hành tây, 1 củ hành tím, ít hành lá, 1/2 thìa canh nước mắm ngon, hạt tiêu. - Hành phi, giò lụa, thuốc giảm béo nước mắm pha để ăn kèm.Cách làm bánh cuốn đơn giản
Cách làm * Cách làm nhân - Mộc nhĩ ngâm mềm, thái nhỏ. Hành tím băm nhỏ, hành tây thái hạt lựu nhỏ, hành lá thái nhỏ. - Đun nóng ít dầu trong chảo rồi cho hành tím vào phi thơm, tiếp theo cho thịt vào xào khoảng vài phút. Cho tiếp mộc nhĩ, hành tây vào đảo đều, nêm nước mắm rồi xào tiếp cho đến khi nguyên liệu chín đều thì tắt bếp. Cho hành lá và hạt tiêu vào trộn đều rồi múc ra tô. * Cách tráng bánh - Pha bột bánh cuốn với 1 lít nước lạnh rồi để qua đêm cho lắng xuống, hôm sau gạn bỏ phần nước trong phía trên sang một cái cốc đong. Đổ nước mới đúng bằng lượng nước đã gạn bỏ, đun cho hơi nóng. Hòa đều với bột và thêm muối cùng dầu ăn, để tiếp khoảng nửa giờ rồi hãy tráng bánh. - Dùng chảo không dính loại nhỏ cho lên bếp để lửa nhỏ vừa, chuẩn bị thêm khoảng 50ml dầu ăn để tráng chảo và tráng mâm đổ bánh. - Khi chảo nóng thì phết vào mặt chảo một lớp dầu ăn thật mỏng, phần dầu còn thừa bạn nghiêng chảo đổ bớt đi. Múc vào chảo một muôi bột vừa đổ vừa cầm chảo quay tròn đều cho bột dàn khắp mặt chảo một lớp mỏng, xong rồi đậy nắp lại khoảng 30 giây cho bánh chín, sau đó mở nắp ra rồi để thêm 30 giây nữa cho bánh chín hẳn và ráo rồi cầm chảo đổ bánh ra mâm hay một cái đĩa to có phết nhiều dầu ăn để bánh khỏi dính. - Cho nhân vào bánh rồi cuốn lại. - Làm lần lượt như vậy cho đến khi hết thuốc giảm béo an toàn bột và nhân. Bánh cuốn xong bày ra đĩa, ăn kèm với hành phi, giò lụa thái mỏng và nước mắm pha. Chúc bạn thành công!
No comments:
Post a Comment